Ý nghĩa độc đáo của hình xăm cá chép?

10:47:00 - 18/04/2016 - Tú Anh

Hiện nay hình xăm cá chép đang trở thành mẫu hình xăm lý tưởng được nhiều người yêu thích. Bởi nó mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Ở mỗi nước lại ca tụng một hay nhiều ý nghĩa về loài cá tâm linh này, vậy chúng có ý nghĩa gì nổi bật, cùng khám phá dưới đây nhé!

Y-nghia-doc-dao-cua-hinh-ca-chep 2

Nhật Bản và Trung Quốc là nước nuôi cá chép phổ biến nó được gọi là Koi Fish với nhiều màu sắc rực rỡ như cam, vàng, trắng, xám đen. Theo truyền thuyết của người Nhật Bản, để đến được sông Hoàng Hà ở Trung Quốc, cá chép đã cố gắng vượt qua mọi dốc thẳng đứng gọi là Vũ Môn để hóa thành rồng.

Y-nghia-doc-dao-cua-hinh-ca-chep 1

 

Vì vậy người Nhật Bản gọi cá này là vua của các loại cá, biểu tượng của sự may mắn, thành công, lòng dũng cảm, tính ngoan cường, sự kiên nhẫn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Do đó người sở hữu hình xăm cá chép này sẽ giúp đem lại sức mạnh, sự thành công và may mắn cho người sở hữu nó nên. Vì vậy mà rất nhiều người ưa chuộng hình xăm này.

Y-nghia-doc-dao-cua-hinh-ca-chep 6

Đó là ở Nhật Bản, còn với Việt Nam chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã từng nghe qua sự tích Táo quân cưỡi cá chép lên chầu trời vào 23 tháng chạp hàng năm. Cũng theo sự tích xưa, vì rồng trên trời không đủ phun mưa cho hạ giới nên Thiên đình đã tổ chức cuộc thi để các giống loài dưới hạ giới tham gia. Trong tích tắc, cá chép vượt qua 3 đợt sóng vào thẳng vũ môn và hóa rồng. Sau khi hóa rồng, cá chép phun mưa cho khắp hạ giới khiến cuộc sống chúng sinh được đầy đủ, ấm no.

Y-nghia-doc-dao-cua-hinh-ca-chep 7

Vì vậy, ngoài ý nghĩa tâm linh, cá chép đối với người Việt còn mang ý nghĩa sung túc. Việc sở hữu hình xăm cá chép đẹp sẽ phần nào giúp các bạn trẻ tự tin đối diện với những khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, cá còn là biểu tượng của sự Phục Sinh. Linh vật của sự kiên trì và may mắn. Là con vật báo điềm lành. Do vậy hình xăm cá chép còn là biểu trưng cho sự dư dả, đem đến vận may, hóa giải sát khí, bệnh tật và tai họa.

Y-nghia-doc-dao-cua-hinh-ca-chep 5

Trên đây là ý nghĩa của hình xăm cá chép, ngoài ra nếu bạn yêu thích hình xăm cá chép và muốn thể hiện hoài bão, ước vọng trước 1 kì thi hay chỉ đơn giản là muốn thể hiện cá tính của mình qua hình xăm đẹp nhất thì hãy tìm hiểu và chọn cho mình 1 hình xăm cá độc đáo này.

Đối với hình xăm cá chép đẹp, nhiều người không kìm lòng muốn xóa bỏ hình xăm cũ để sở hữu hình xăm cá chép. Tuy nhiên, họ còn gặp phải trở ngại khi chưa tìm ra phương pháp xóa xăm an toàn và hiệu quả. Đừng lo, hiện nay đã có cách xóa xăm bằng Laser Toning Plus. Đây giải pháp hoàn hảo nhất, giúp bạn loại bỏ triệt để mọi hình xăm với các màu sắc, kích thước ở những vị trí khác nhau trên cơ thể mà không để lại sẹo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da.

Nguồn: http://tinlamdep.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook