Ý nghĩa của hình xăm quan công là gì?

13:39:51 - 10/04/2017 - Tú Anh

Hình xăm Quan Công hiện nay rất phổ biến trong giới tattoo  bởi Quan Công là một nhân vật nổi tiếng trượng nghĩa, oai phong và dũng mãnh. Vì thế hình xăm Quan Công(Quan Vũ) cũng có nhiều ý nghĩa xung quanh nó. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của hình xăm Quan Công nhé!

Quan Công – Quan Vũ – Quan Vân Trường là ai?

hinh-xam-quan-cong-o-tay-3

Quan Công hay Quan Vũ – Mỹ Nhiệm Công – Quan Đế, tự là Vân Trường, Trường Sinh – một vị tướng nổi tiếng trong thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc.

hinh-xam-quan-cong-dep

Nếu bạn đã xem Tam Quốc diễn nghĩa qua sách, phim,… thì hẳn ấn tượng với người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán là: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu.

Hình xăm Quan Công có ý nghĩa gì?

Hình xăm Quan Công là một hình xăm ý nghĩa khi đề cao sự nghĩa khí, quân tử và vận khí, thể hiện uy quyền, bản lĩnh và ý chí sống mạnh mẽ, giúp xua đuổi tà ma cũng như những điều không may mắn.

Có nên xăm hình Quan Công không?

hinh-xam-quan-cong-3d

Trước tiên bạn phải xác định bạn đã tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của hình xăm Quan Công cũng như xăm chúng không chỉ bởi vì chơi ngông, cho “ngầu”.

Đây là một hình xăm nam đẹp nhưng chúng sẽ gắn với bạn đến cuộc đời và không phải ai cũng gánh được hình xăm này cũng như mang đến những điều không tốt.

⇒ Xem thêm: Hình xăm 3d

Có ý kiến cho rằng hình xăm nổi tiếng Quan Công này không nên xăm ở lưng thì khi ngủ sẽ đè lên và như vậy là “phạm thượng” với Quan Công.

Lời khuyên cho bạn là nên tìm đến thầy phong thủy, nhân tướng học hay một lão làng có kinh nghiệm xăm trước khi quyết định xăm hình Quan Công.

⇒ tham khảo thêm: Hình xăm tứ thú

Nguồn: tinlamdep.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook