Tư vấn trị sẹo do thủy đậu triệt để

12:35:17 - 26/02/2016 - Tú Anh

Chào bác sĩ,con em đã bị thủy đậu từ lâu do không chữa trị tốt nên giờ đã thành nhiều vết sẹo.xin được bác sĩ tư vấn cách trị sẹo do thủy đậu để lại một cách triệt để nhất,em cảm ơn(Hồng-bắc giang)

Trị sẹo do thủy đậu có khó không?

sẹo lõm do thủy đậu hình thành khá khó chữa tuy nhiên không phải là không có cách,điều trị bằng một số biện pháp theo thời gian cũng có thể làm mờ hết các vết sẹo đó

Phương pháp trị sẹo do thủy đậu

Để hạn chế sự hình thành sẹo lõm, trong giai đoạn bệnh điều quan trọng là phải giữ vệ sinh da, tránh cào gãi, tránh bội nhiễm thêm vi trùng, vì nhiễm trùng sẽ làm bệnh càng lâu lành và khi lành dễ để lại sẹo lõm ở một số người.

Xem thêm: trị sẹo bỏng

Giai đoạn vừa mới lành bệnh hết mụn nước, sang thương khô, đóng mày, có thể sử dụng nghệ tươi nguyên chất bôi lên vùng tổn thương mỗi ngày 2-3 lần, tránh cào gãi.

Hoặc khi sẹo lõm mới hình thành, có thể bôi vitamin C nguyên chất với nồng độ 10% giúp kích thích tạo collagen của lớp bì, làm giảm sẹo lõm, săn da, mờ những sẹo thâm.

Khi sẹo lõm đã hình thành lâu, có thể sử dụng phương pháp vi mài mòn da. Trong phương pháp này, phần sẹo lõm sẽ được mài mòn bớt đi, công việc này phải kéo dài nhiều tuần. Hằng ngày phải thay băng và đắp nước muối lạnh. Cần tránh nắng trong nhiều tuần, sẹo lõm giảm nhưng có điều bất lợi có thể xảy ra là làm giảm sắc tố, làm da trắng hơn các vùng da khác, một số trường hợp bị thâm da. Có thể chấm chất T.C.A.

Xem thêm: trị sẹo phỏng dầu ăn

Về phẫu thuật, ngày nay có công nghệ mới là sử dụng laser “AFFIRM” sóng đơn hoặc mới hơn là sóng kép. Ưu điểm của laser này so với các laser cũ là không gây chảy máu, ít gây đau, ít tác dụng phụ, không cần thời gian nghỉ dưỡng, thời gian điều trị ít hơn. Tuy nhiên đây là phương pháp mới, giá nhập máy cao nên chi phí mỗi lần điều trị cũng khá cao.

Tuy nhiên cho dù áp dụng phương pháp nào thì sẹo lõm cũng khó có thể mất hết hoàn toàn, một số trường hợp sau khi bị sẹo lõm thì tự nhiên biến mất dần trong khoảng thời gian một năm.

trên đây là một số thông tin trị sẹo do thủy đậu để lại,chúc bé của bạn sẽ sớm chữa lành những vết sẹo đó!

nguồn:http://tinlamdep.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook