Tự làm sáp khử mùi hôi nách an toàn

17:33:03 - 02/11/2015 - Tú Anh

Dưới đây là những công thức tự chế sáp khử mùi hôi nách, được pha trộn từ các thành phần tự nhiên dù bạn muốn tạo dạng rắn hay lỏng. Thích dạng nào chị em có thể tự pha chế sang dạng đó.

1. Tự chế chất khử mùi dạng rắn

tu-lam-sap-khu-mui-hoi-nach-an-toan

Tự chế chất khử mùi dạng rắn

Bột banking soda và sáp ong là 2 thành phần chính của chất khử mùi. Ngoài ra bạn cũng cần thêm dầu dừa, dầu hạt bơ mỡ và tinh dầu nếu bạn muốn tạo thêm mùi hương dễ chịu. Sau đó bạn chỉ cần trộn các thành phần lại với nhau, đổ vào hộp khử mùi đã dùng hết là thuận tiện nhất. Trong quá trình sử dụng nếu chưa được như ý, bạn có thể giảm hoặc tăng thêm thành phần nếu cần thiết.

2. Công thức tạo chất khử mùi dạng rắn bằng bột baking soda

tu-lam-sap-khu-mui-hoi-nach-an-toan

Công thức làm sáp khử mùi hôi nách bằng bột bakinh soda

Nếu bạn muốn vùng nách luôn sạch mát thì baking soda là một sự lựa chọn đúng đắn. Cách đơn giản và dễ nhất là hãy trộn 1 phần baking soda với 6 phần bột bắp để sử dụng trực tiếp. Tuy nhiên nếu muốn có một thanh rắn chất khử mùi thì bạn cần:

3 thìa bột baking soda, 3 thìa dầu dừa, 2 thì dầu bơ mỡ, 2 thìa bột củ dong riềng, 5 – 10 giọt tinh dầu yêu thích.

Bắt đầu với việc việc dùng nồi để làm tan chảy dầu dưa và hạt bơ mỡ ở độ nóng vừa phải. Sau đó thêm bột củ dong riềng và baking soda, cuối cùng là tinh dầu. Bạn có thể lưu trữ hỗn hợp này vào trong một cái lọ hoặc hộp khử mùi cũ. Chú ý không cần để tủ lạnh bởi nếu trộn đều, hỗn hợp này đã có dạng rắn hoàn hảo.

3. Công thức tạo chất khử mùi dạng rắn bằng sáp ong

tu-lam-sap-khu-mui-hoi-nach-an-toan

Sáp khử mùi hôi nách dạng rắn bằng sáp ong

Nếu bạn không muốn dùng đến baking soda thì sáp ong và bột củ dong riềng sẽ là sự thay thế hoàn hảo.

Chuẩn bị 1/4 chén và 1 thìa sáp ong; 1/4 chén dầu dừa; 1/4 chén bơ mỡ; 1/4 bột củ dong riềng; 5 – 10 giọt tinh dầu yêu thích.

Trộn bơ mỡ và dầu dừa vào một chiếc nồi được đun nóng ở nhiệt độ nhẹ hoặc hấp cách thủy chúng. Sau khi hỗn hợp tan chảy, thêm vào đó tinh dầu và bột củ dong riềng. Hãy để cho hỗn hợp ở nhiệt độ ngoài bình thường trong vòng vài phút trước khi bạn đổ vào hộp khử mùi cũ.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook