Trị nám bằng laser có an toàn không? một số lưu ý

13:52:53 - 21/06/2017 - Tú Anh

Với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay laser cũng được ứng dụng trong điều trị nám. Với sự cải tiến không ngừng thì công nghệ laser gần đây cũng đã hạn chế được nhiều tác dụng phụ so với trước đây vậy trị nám bằng laser có an toàn không mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khắc phục được các yếu điểm của công nghệ laser cũ với mức độ làm tổn thương da, thì những máy công laser thế hệ mới có khả năng giảm thiểu tổn thương do phát ra các chùm Laser mang năng lượng cực lớn, nhưng được phát ra trong thời gian cực ngắn. Do đó làm da bị tổn thương ít hơn, tác dụng phụ ít hơn là các công nghệ laser trước đây là tia laser được phát ra trong khoảng thời gian dài hơn thì mới đạt được một mức năng lượng yêu cầu.

trị nám bằng laser có an toàn không

trị nám bằng laser có an toàn không

Do vẫn dùng năng lượng cao để tác động vào da (mặc dù thời dan cực ngắn), các công nghệ laser hiện đại vẫn có những khuyến cáo khi sử dụng vậy trị nám bằng laser có an toàn không.

1. Cần phải làm sạch da tốt trước khi sử dụng

Do Tia laser làm tổn thương da vì vậy làm sạch da rất quan trọng để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn độc hại từ môi trường xâm nhập vào da, làm cho tổn thương trầm trọng hơn.

2. Thoa kem tê để giảm đau

Để giảm đau trong quá trình trị liệu đòi hỏi thời gian thoa tê đủ dài, nếu không bệnh nhân sẽ rất đau khi đang điều trị, tuỳ theo loại thuốc gây tê dạng kem hay dạng xịt mà bác sỹ sẽ chỉ định thời gian gây tê hợp lý.

3. Cần phải làm dịu da, giảm đỏ ngay sau khi trị liệu laser

Sau trị liệu trị nám bằng laser, lúc thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau, rát, da mặt đỏ, vì vậy cần phải sử dụng các sản phẩm làm dịu, làm mát da để giảm đau, bổ sung ẩm và giảm đỏ cho da. Làm tốt việc này tới mức nào tức là đang hỗ trợ da làm lành tổn thương do laser gây ra tốt chừng đó, hạn chế được đáng kể các tác dụng phụ.

4. Phải bảo vệ da rất nghiêm ngặt

Sau điều trị nám bằng laser, da bị tổn thương và cần có thời gian để làm lành nên lúc này da rất nhạy cảm với các yếu tố sau:

– Ánh nắng mặt trời: Đây là tác nhân rất có hại và càng nguy hiểm hơn nếu da không bảo vệ tốt, ánh nắng mặt trời sẽ làm cho hiện tượng tăng sắc tố sau viêm bùng phát, nám sẽ nặng hơn.

– Da trở nên nhạy cảm ngay sau khi trị nám bằng laser, do đó việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da để bảo vệ da có thể là một vấn đề mà bạn gặp phải đó là hiện tượng kích ứng da. Bình thường, bạn dùng những sản phẩm dưỡng da hiện tại có thể không bị kích ứng nhưng sau điều trị nám bằng laser, do da trở nên nhạy cảm hơn vì đang bị tổn thương nên có thể sẽ bị kích ứng với chính với một số hoạt chất có trong các sản phẩm mà bạn vẫn dùng hàng ngày. Khi gặp hiện tượng này, bạn nên ngưng sử dụng để tránh tình trạng tổn thương trầm trọng hơn và tìm sản phẩm thay thế (tốt nhất là các sản phẩm sinh học). Khi nào hết tổn thương, bạn có thể thử và dùng trở lại.

trị nám có hết không

trị nám có hết không

5. Phải cân nhắc thật kỹ thời điểm thực hiện trị nám bằng laser

Dù điều trị nám bằng phương pháp nào thì đòi hỏi tính liên tục và kiên trì. Nếu bạn là người thường xuyên phải đi công tác, ảnh hưởng đến tính liên tục của quá trình điều trị, hiệu quả sẽ giảm. Bên cạnh đó việc phải di chuyển và đi công tác nhièu ngày còn đặt ra cho bạn việc bảo vệ da có thể sẽ khó khăn hơn.

6. Laser chỉ tập trung vào phá vỡ vết nám hiện tại tức là tập trung vào điều trị triệu chứng

Vì vậy bạn cần phải kết hợp với các giải pháp ngăn ngừa nám bằng cách tập trung vào ngăn ngừa các nguyên nhân hình thành nám thì mới đạt được kết quả. Nếu không, bạn xử lý nám cũ thì nám mới sẽ hình thành, thậm chí với môi trường tổn thương sẵn có do laser tạo da, nám mới còn đạm và nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin về tác dụng của điều trị nám bằng laser cũng như một số khuyến cáo sau điều trị. Nếu bạn vẫn còn thắc gi bạn có thể đển thẩm mỹ viện kangnam để được tư vấn.

Bài đọc được quan tâm nhiều : trị nám có hết không

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook