Tổng hợp các loại mũi và cách xử lý cho từng trường hợp

21:25:22 - 20/05/2017 - Tú Anh

Chiếc mũi là trung tâm của khuôn mặt và cũng là nơi nhô cao nhất trên khuôn mặt vì thế nó là điểm được mọi người chú ý nhiều nhất. Một chiếc mũi đẹp duyên dáng sẽ mang lại vẻ đẹp, sự quý phái cũng như sang trọng cho chủ nhân và ngược lại. Tuy nhiên không phải ai cũng có may mắn sở hữu được chiếc mũi đẹp như ý muốn. Sau đây là các loại mũi và cách để xử lý những trường hợp dáng mũi khuyết điểm của mọi người.

1. MŨI HẾCH

Mũi hếch là gì?

mũi hếch

Mũi hếch là một tên gọi khác của chiếc mũi ngắn, sống mũi thấp và đầu mũi không cân xứng với hai cánh mũi, chính vì sống mũi ngắn nên làm lộ hai lỗ mũi ra gây mất tự nhiên và thiếu thẩm mỹ.

Chỉnh sửa mũi hếch bằng phương pháp nào?

Mũi hếch hay mũi ngắn thì muốn chỉnh sửa cho mũi hếch được đẹp và hài hòa nhất với khuôn mặt thì điều đầu tiên là kéo dài đầu mũi, thu gọn cánh mũi.

Việc kéo dài đầu mũi ra và hết bị hếch cần một kỹ thuật đặc biệt là phẫu thuật tạo hình kéo dài sụn vách ngăn để cải thiện chiều dài của chiếc mũi. Tuy nhiên việc kéo dài đầu mũi này đòi hỏi kỹ thuật cao và trang thiết bị hiện đại và chất liệu sụn an toàn mới đảm bảo nhất, nếu không đáp ứng được thì đầu mũi rất dễ bị bóng đỏ, hay đầu mũi bị nhọn.

Phương pháp tối ưu tốt nhất cho việc chỉnh sửa mũi hếch là phương pháp nâng mũi S line, đây là một kỹ thuật mới và đang được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Với kỹ thuật này bác sĩ có thể dùng chất liệu độn nhân tạo hoặc dùng sụn tự thân, can thiệp vào cấu trúc mũi, nhằm kéo dài đầu mũi, thu gọn cánh mũi và làm cho lỗ mũi nhỏ hơn.

Xem thêm: Mũi gãy

Sau khi phẫu thuât với kỹ thuật nâng mũi S line bạn có được chiếc mũi đẹp về thẩm mỹ, đầu mũi tròn mềm trông rất tự nhiên mà lại rất bền, tháp mũi cao thẳng hình tam giác, lỗ mũi hình hạt chanh. Với phương pháp này giúp mũi bạn duy trì dáng mũi đẹp tự nhiên và dài lâu mà không phải quá lo lắng.

2. MŨI TẸT

Mũi tẹt là gì?

mũi tẹt

Mũi tẹt là cách nói chỉ những người có mũi sống thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn, lỗ mũi rộng. Đặc điểm của những người mũi bè thường gặp ở người Đông Nam Á nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sửa mũi tẹt bằng phương pháp nào?

Đối với dáng mũi tẹt phương pháp thích hợp để chỉnh hình dáng mũi là phương pháp sửa mũi tẹt bằng công nghệ 3D. Phương pháp chỉnh sửa dáng mũi bằng công nghệ 3D sẽ giúp cho sống mũi cao, dáng mũi cong hình chữ S, cánh mũi nhỏ và lỗ mũi thon gọn hình hạt chanh.

xem thêm: Nang mui khong can phau thuat

Phương pháp nâng mũi Sline công nghệ 3D là phương pháp hoàn chỉnh phức hợp giúp làm nhỏ xương mũi to bè, thu gọn đầu mũi, cắt cánh mũi, nâng sống mũi bằng sụn, dùng sụn tự thân như một tấm đệm bao bọc bảo vệ đầu mũi tránh biến chứng hiệu quả. Vì vậy đây là phương pháp hoàn hảo để chỉnh sửa những chiếc mũi tẹt.

Hiện nay nhiều khách hàng băn khoăn về chất liệu, rủi ro cũng như cách thức tiến hành phẫu thuật sửa mũi tẹt bằng phương pháp nâng mũi Sline bằng công nghệ 3D. 2 chất liệu chính được sử dụng chủ yếu hiện nay là sụn silicon và sụn tự thân sụn silicon có nhiều loại, nhiều kích cỡ khác nhau để bạn thỏa sức lựa chọn. Sụn tự thân bao gồm sụn tai, sụn vách mũi, sụn sườn. Tuy nhiên đối với mũi tẹt thì phương pháp tối ưu nhất vẫn là sụn vành tai vì lượng sụn lớn, dễ nắn chỉnh, và hoàn toàn tự nhiên, không có nguy cơ lộ sống nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Căn cứ vào từng dáng mũi bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật và tỉ lệ phù hợp nhất sao cho dáng mũi sau phẫu thuật có độ cao hợp lý, cánh mũi nhỏ, đầu mũi thon gọn, nhìn nghiêng dáng mũi có độ cong, tỉ lệ chiều cao và độ dài cân xứng với khuôn mặt. Bên cạnh đó vùng da quanh mũi cũng được căn chỉnh sao cho sau khi nâng da không bị kéo căng quá.

Xem thêm: Nâng mũi Hàn Quốc là gì

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook