Tập hít thở đúng cách để giảm mỡ bụng thành công

16:49:47 - 15/09/2015 - Tú Anh

Những bài tập hít thở cũng có thể giúp bạn nhanh chóng giảm mỡ bụng thành công và có được vòng eo thon gọn như mình mong muốn. Bạn cũng có thể áp dụng bài tập này ngay từ hôm nay để có thể đưa thân hình của mình đạt chuẩn.

Một số điều bạn cần chú ý khi thực hiện bài tập:

– Tất cả động tác bạn phải luôn thở bằng bụng.

– Bài tập hít thở này rất có lợi cho những người ngồi lâu, ít vận động khiến cho vòng 2 bị tích mỡ.

– Đối với những chị em làm văn phòng động tác hít thở sâu 3 và 4 vô cùng thích hợp, bạn có thể tập luyện vào giờ nghỉ giải lao.

– Khi ăn no thì bạn không nên tập luyện.

– Mỗi ngày bạn nên thực hiện đều đặn và thường xuyên 4 động tác này.

– Cùng với chế độ tập luyện, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, uống nhiều nước lọc, không nên uống nước có ga, cafein; ăn nhiều rau xanh và hạn chế ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất ngọt.

– Sau 6h chiều bạn không nên ăn nhiều.

– Bên cạnh việc giảm cân động tác thở còn rất có lợi cho sức khỏe, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, thúc đẩy quá trình lưu thông máu cho cơ thể.

– Nếu bạn thực hiện đúng những điều này thì sau 1 tuần vòng bụng của bạn có thể giảm đi đáng kể.

Động tác 1:

tap-hit-tho-dung-cach-de-giam-mo-bung-thanh-cong

1. Đứng thẳng người, hai tay buông lỏng dọc theo hông và ép sát vào đùi. Giữ cho chân thẳng đồng thời nghiêng đầu về phía trước, thở nhanh bằng bụng sao cho khi bạn hít thở bụng phình lên và xẹp xuống rõ ràng.

Trở về tư thế ban đầu và thực hiện động tác này 30 lần.

2. Tư thế đứng thẳng, hai tay đặt song song người, thả lỏng. Giữ chân thẳng đồng thời từ từ cúi gập thân người xuống, thở nhanh bằng bụng sao cho bụng phình lên và xẹp xuống như bước 1.

Thực hiện động tác này 25 lần.

Động tác 2:

tap-hit-tho-dung-cach-de-giam-mo-bung-thanh-cong

1. Đứng thẳng người sau đó từ từ ngồi xổm xuống để phần mông chạm gần gót chân, hai tay để trên đầu gối, thả lỏng. Hít một hơi thật sâu và hóp bụng lại sau đó thở ra thật mạnh.

Thực hiện lại động tác này 30 lần để nhanh chóng giảm mỡ bụng thành công.

2. Cũng gần giống với bước 1 nhưng hai bàn tay lúc này vòng qua ôm trọn chân, cằm đặt ở trên đầu gối. Hít sâu và thở mạnh 20 lần, sau đó nâng mông lên giữ nguyên tư thế và thở mạnh tiếp 20 lần.

Ngoài việc giúp bạn nhanh chóng có vòng eo thon gọn thì 2 động tác này còn giúp cho mông và đùi của bạn thêm săn gọn.

Động tác 3:

tap-hit-tho-dung-cach-de-giam-mo-bung-thanh-cong

1. Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai bàn tay thả lỏng đặt trên đầu gối, bàn chân chạm đất, hai chân khép sát lại với nhau. Sau đó hít vào thật sâu và thở ra mạnh, thực hiện liên tục 30 lần.

2. Vẫn giữ tư thế giống như bước 1, tuy nhiên lúc này hai bàn tay sẽ ôm sát vòng bụng, đầu hơi nghiêng về phái trước và thực hiện hít sâu và thở ra mạnh 20 lần để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Động tác 4

tap-hit-tho-dung-cach-de-giam-mo-bung-thanh-cong

1. Bạn ngồi tựa nhẹ vào ghế, tiếp đó nhấc chân lên tạo thành một góc 45 độ. Gập đầu gối về phía ngực rồi duỗi trở về tư thế như lúc đầu, thở sâu.

Thực hiện lại động tác này mỗi chân 3 lượt và mỗi lượt thực hiện 20 lần.

Động tác này sẽ giúp bạn đốt cháy tới 75 calo.

2. Vẫn ngồi tự nhẹ lưng vào ghế, thực hiện thở sâu rồi quặn chặt vùng bụng, nhớ là càng nhiều càng tốt, giữ tư thế này 7 giây để cảm nhận được các bó cơ ép ở bụng ép vào xương sống. Thực hiện lặp lại động tác này 20 lần.

Động tác sẽ giúp chơ thể đốt cháy được khoảng 100 calo.

Vậy là bạn đã thực hiện xong bài tập.

Chúc bạn nhanh chóng giảm mỡ bụng thành công!

Nguồn: http://tinlamdep.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook