Sau cắt mí mắt bao lâu thì ổn định

14:21:57 - 11/05/2018 - Bác Sĩ Tư Vấn

Chị N.T.A (35 tuổi, Hà Nội): Thưa bác sỹ, từ sau 25 tuổi mắt tôi xuất hiện nhiều da chùng sụp xuống khiến khuôn mặt già nua. Tôi có mong muốn đi cắt mí để khuôn mặt trẻ hơn. Bác sỹ cho tôi hỏi sau cắt mí bao lâu thì ổn định? tôi không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc hậu phẫu do tính chất công việc.

Trả lời:

Chào bạn N.T.A ,

Với câu hỏi “Sau cắt mí bao lâu thì ổn định? “ thì tùy vào từng cơ địa mỗi người mà thời gian ổn định kéo dài từ 7 – 15 ngày. Để bạn hiểu rõ hơn, tôi sẽ phân tích theo từng giai đoạn từ khi cắt mí.

► Giai đoạn mí thích ứng: 1 – 2 ngày đầu tiên

Đây là giai đoạn mới hình thành nếp mí mới. Phần mô và da chùng bị loại bỏ sẽ để lại một chút tổn thương ban đầu ở quanh vùng nếp mí mới. Đây là giai đoạn quan trọng, bạn cần chú ý bảo vệ mí khỏi bụi bẩn, nước, lực va chạm từ bên ngoài. Luôn nhớ uống thuốc và chườm đá theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Sau cắt mí mắt bao lâu thì ổn định 1234567

► Giai đoạn hồi phục: ngày thứ 3 – thứ 7

Các mô xung quanh mí bắt đầu được tái tạo và ổn định dần. Nếp mí giảm sưng dần theo từng ngày. Với những người cơ địa tốt thì đến ngày thứ 3 đã hết sưng, ngày thứ 5 nếp mí đã hồi phục hoàn toàn. Trong thời gian này bạn không chỉ cần chú ý kiêng một số thực phẩm như gà, hải sản, thịt bò, rau muống… Sau khi nếp mí hồi phục, bạn phải chắc chắn mình đi tái khám đúng lịch để bác sỹ kiểm tra nếp mí.

Sau cắt mí mắt bao lâu thì ổn định 9865421

► Giai đoạn ổn định, đẹp tự nhiên: ngày thứ 7 đến ngày thứ 15

Lúc này, nếp mí đã được hồi phục hoàn toàn. Phần mô, da, cơ đã được kết dính với nhau. Hệ thống hoàn thiện và tự làm lành của cơ thể sẽ giúp nếp mí mới ổn định, đẹp, mềm mại, tự nhiên.

Sau cắt mí mắt bao lâu thì ổn định 74

Đây là 3 giai đoạn mà tất cả các khách hàng khi đến cắt mắt 2 mí đều phải trải qua. Đối với các khách hàng có cơ địa dữ thì thời gian này có thể kéo dài hơn nhưng bạn đừng quá lo lắng, các bác sỹ sẽ luôn bên bạn trong suốt quá trình mí hồi phục, ổn định và đẹp tự nhiên.

Những thực phẩm cần lưu ý không ăn sau cắt mí mắt

Sau cắt mí mắt bao lâu thì ổn định 2541

❖ Kiêng ăn thực phẩm gây sẹo lồi: rau muống, thịt chó.

❖ Kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ như: Thịt gà, đồ nếp, đồ tanh,…

❖ Kiêng các thực phẩm ảnh hưởng tới sắc tố da như: Trứng, thịt bò.

❖ Kiêng ăn đồ cay nóng, chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, cà phê,…) vì những thực phẩm này khiến quá trình hồi phục vết thương kéo dài và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

❖ Kiêng ăn đồ gây dị ứng cơ địa: Hải sản.

Chúc bạn sớm có nếp mí đẹp!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook