Phẫu thuật nâng mũi có di chứng không ? chuyên gia tư vấn

11:42:24 - 28/08/2017 - Tú Anh

Chào bác sĩ! bác sĩ cho em hỏi nâng mũi có di chứng không ạ em đang có dự định đi nâng mũi nhưng lại sợ có biến chứng về sau nên em vẫn dám đi em muốn được bac sĩ tư vân cho em bởi em có tìm hiểu trên mạng nhưng chưa tin lắm nên em muốn bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.(Kiều Tiên – Cần Thơ)

Kiều Tiên thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ kangnam.  Với câu hỏi nâng mũi có di chứng không chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn sau đây :

Kết quả hình ảnh cho site:nangmuidep.vn nâng mũi có di chứng không

Bác sĩ đang tư vấn cho khách hàng nâng mũi có di chứng không

Nâng mũi han quốc hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau có cả phẫu thuật và không phẫu thuật. Đối với những hình thức phẫu thuật thì có nhiều nguy cơ dễ xảy ra biến chứng hơn những phương pháp khác nên trước khi quyết định đi nâng mũi bạn phải tìm hiểu thật kỹ tất cả những thông tin liên quan đến dịch vụ này, đặc biệt là lựa chọn nơi để làm đẹp, vì nó mang tính quyết định nhất đến kết quả làm đẹp cũng như là những biến chứng trong và sau phẫu thuật. Những biến chứng có thể xảy ra khi nâng mũi bạn cần biết như:

 Mũi bị nhiễm trùng

Những dấu hiệu khi bị nhiễm trùng là mũi sẽ bị sưng đỏ, viêm, tiết mủ và có thể bị sốt ngay sau tuần đầu phẫu thuật. Những chất liệu độn mũi để ghép khi đưa vào trong mũi dù tốt và đắt đến đâu, cũng là dị vật và có thể nguy cơ nhiễm khuẩn cao nếu không biết cách giữ gìn hợp lý. Nhiều người có thói quen hay rửa mặt làm mũi bị thấm nước, hay thói quen đưa tay vào mũi để ngoáy khi bị đau hoặc ngứa… Ngoài ra còn có một số nguyên nhân do khói bụi, không mang khẩu trang nên bị nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, mũi có thể bị nhiễm trùng do các mảnh ghép sau phẫu thuật. Đối với các trường hợp biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám, khắc phục tình trạng nhiễm trùng và tư vấn lấy miếng ghép ra.

Mũi bị cong, vẹo, lệch

Đây là một trong những biến chứng sau nâng mũi thường gặp. Nguyên nhân là do bác sĩ phẫu thuật đặt mảnh ghép không đúng vị trí, khiến sống mũi bị lệch hoặc mảnh ghép không bám chắc vào xương. Những chiếc mũi có cấu trúc xương gồ, không thẳng, có sự co kéo bất thường của mô khi bao bồi quanh sụn cũng khiến mũi dễ bị vẹo, lệch sau phẫu thuật.

Nguyên nhân khác có thể là do trong quá trình rửa mặt chà sát mạnh quá khiến chiếc mũi bị lung lay. Đối với trường hợp biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này bạn nên lưu ý rửa mặt sau phẫu thuật phải nhẹ nhàng, không nên chà sát mạnh. Đối với mũi lệch thì tốt nhất là mổ lại, tạo khoang mới đặt sống mũi thích hợp để sửa mũi bị biến chứng. Đối với biến dạng ở lỗ mũi, trụ mũi thì bác sĩ sẽ xử biến chứng sau nâng mũi bằng cách dùng các kỹ thuật tạo hình, có trường hợp phải dùng sụn tự thân để sữa chữa các biến dạng.

 Thủng da đầu mũi

Thủng đầu mũi thường là do những mảnh ghép đặt trong mũi quá dài, làm căng da đầu mũi,khiến mũi bị đâm thủng. Việc sử dụng chất liệu mảnh ghép, chất độn không đảm bảo chất lượng cũng có nguy cơ gây thủng đầu mũi. Với biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này, bạn phải gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và phẫu thuật lấy miếng ghép ra, bởi nếu để lâu rất dễ dẫn đến hoại tử đầu mũi. Bác sĩ sẽ lấy bỏ sống cũ, đặt lại sống mềm phù hợp hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác nếu thấy cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho site:nangmuidep.vn nâng mũi có di chứng không

Biên chứng thủng da đầu mũi

 Mũi lộ sóng và bóng đỏ sau phẫu thuật

Nguyên nhân lộ sống là do mặt sụn quá cao hoặc do da mũi quá mỏng mà lại nâng sống mũi quá cao. Hiện tượng đỏ da đầu mũi có thể là do chất liệu độn đặt quá nông, sát với da, gây tăng sinh mao mạch dưới da. Để giải quyết biến chứng sau nâng mũi này bác sĩ sẽ phải gọi giữa vật liệu độn thật kỹ và cân nhắc việc nâng độ cao của mũi sao cho phù hợp vơi gương mặt.

Để tránh những biến chứng có thể xảy ra khi nâng mũi bạn nên thực hiện nâng mũi ở một trung tâm uy tín là điều nên làm, và cũng nhằm tránh những tác hại về sau, nâng mũi không quá phức tạp nhưng nếu không được thực hiện đúng quy trình và chất liệu kém chất lượng hay tay nghề bác sĩ không đạt kết quả xấu là điều không thể tránh khỏi.

Hi vọng với nhứng thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ nâng mũi có biến chứng không. Ban nên tìm cho mình một cơ sở uy tín để thực hiện nhé.Bạn nên tham khảo bệnh viện thẩm mỹ kangnam nhé

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook