Nguyên nhân gây ra mụn ở trán và cách điều trị hiệu quả

04:06:46 - 23/02/2017 - Tú Anh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mụn mọc ở trán nhưng không phải ai cũng biết. Để bạn tránh mụn mọc nhiều hơn dưới đây là những nguyên nhân gây ra mụn ở trán và cách điều trị hiệu quả nhất cho bạn tham khảo.

1. Mỹ phẩm trang điểm là nguyên nhângây ra mụn ở trán

Mỹ phẩm trang điểm là nguyên nhân mụn ở trán

Mỹ phẩm trang điểm là nguyên nhân gây ra mụn ở trán

– Nếu bạn không rửa mặt thường xuyên trước khi ngủ cũng là nguyên nhân gây ra mụn ở trán vì những mỹ phẩm còn sót lại trên da có cơ hội thâm nhập vào lỗ chân lông. Bởi vì da mặt sẽ nóng hơn khi ngủ, điều kiện đó làm cho những chất bụi bẩn hoặc các hóa chất dễ dàng bám vào lỗ chân lông.

– Thức khuya, tinh thần căng thẳng là kẻ thù số một của làn da và sức khỏe. Đây là một trong những nguyên nhân sâu xa khiến làn da nhanh chóng xuống cấp cùng hàng loạt dấu hiệu lão hóa sớm như: mụn, nám, sạm da, nếp nhăn…

Xem thêm: điều trị mụn triệt để

2. Nguyên nhân gây ra mụn ở trán do đội nón và mũ bảo hiểm

Nguyên nhân gây ra mụn ở trán do đội nón và mũ bảo hiểm

Nguyên nhân gây ra mụn ở trán do đội nón và mũ bảo hiểm

– Theo một nghiên cứu, nếu bạn thường xuyên đội nón hoặc mũ bảo hiểm, chúng sẽ cọ xát với da vùng trán có thể dẫn đến sự hình thành mụn trứng cá. Vì vậy đây cũng là nguyên nhân mụn ở trán mọc nhiều.

Đọc thêm: Tri mun o dau

3. Tư thế ngủ một bên cũng là nguyên nhân mụn ở trán

– Nếu mụn trứng cá chỉ xuất hiện ở một phía trên trán, điều này có thể do thói quen ngủ của bạn gây ra. Thật vậy, vùng da mặt thường xuyên tiếp xúc với gối sẽ hình thành mụn trứng cá do bụi bẩn gây nên.

– Bên cạnh đó, vị trí xuất hiện của mụn cũng phần nào nói lên nguyên nhân mụn ở trán. Ví dụ: mụn xuất hiện ở trán thường là do căng thẳng, stress kéo dài; mụn ở cằm là do hệ tiêu hóa hoạt động không tốt; mụn đối xứng hai bên là do mất cân bằng nội tiết và cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố.

Còn về cách điều trị mụn ở trán hiệu quả nhất mời bạn đọc bài viết: Cách trị mụn ở trán hiệu quả nhất

Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với những ai đang bị mụn nhiều ở trán.

Nguồn: http://tinlamdep.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook