Ngỡ ngàng với công dụng trị rụng tóc của thầu dầu

10:30:00 - 31/03/2015 - Tú Anh

Nhiều người khi sử dụng thầu dầu để trị rụng tóc đã hoàn toàn ngỡ ngàng với công dụng trị rụng tóc của nó. Họ hoàn toàn sở hữu mái tóc, dày, dài và mềm mượt từ “dược liệu thiên nhiên này”!

Công dụng của dầu thầu dầu

Ngỡ ngàng với công dụng trị rụng tóc của thầu dầu

Dầu thầu dầu có thể được sử dụng trên da đầu nhằm giúp ngăn ngừa và khắc phục rụng tóc. Đặc tính kháng khuẩn và chống nấm của nó có thể chống lại hiện tượng ngứa, gàu và nhiễm trùng da đầu. Hàm lượng axit ricinoleic có trong loại dầu này giúp tăng lưu thông máu đến da đầu và cải thiện sự tăng trưởng tóc.

Axit ricinoleic cũng được cho có khả nặng giúp cân bằng độ pH trên da đầu và bổ sung mức dầu tự nhiên cho da đầu. Các chất chống oxy hóa trong dầu thầu dầu cũng hỗ trợ các chất sừng keratin trong tóc, giúp tóc khỏe mạnh hơn, mượt mà hơn và ít xoăn. Dầu thầu dầu có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc gấp 3-5 lần so với tốc độ bình thường.

Pha chế như thế nào?

Dưới đây là công thức từ dầu thầu dầu để giúp bạn có mái tóc nhanh dài hơn.

Ngỡ ngàng với công dụng trị rụng tóc của thầu dầu

Chuẩn bị:

– 3 muỗng canh dầu thầu dầu (bạn có thể tìm mua ở cửa hàng mỹ phẩm)
– 1 muỗng canh dầu jajoba
– 1 muỗng canh dầu dừa

Cách làm:

– Trộn các thành phần trên trong 1 chai nhỏ (loại chai có thể xịt hoặc bóp thành từng giọt).
– Lắc đều để các thành phần hòa quyện vào nhau.

Cách dùng dầu thầu dầu

Ngỡ ngàng với công dụng trị rụng tóc của thầu dầu

– Xịt đều lên da đầu rồi xoa bóp trong khoảng 5 phút, bạn cũng có thể ủ tóc qua đêm. Nếu dùng nó khi ngủ qua đêm, sau khi bôi lên tóc, bạn nên đội 1 chiếc mũ tắm hoặc quấn khăn để tránh dầu dính vào đồ đạc hoặc gối ngủ.

– Khi để qua đêm, dầu sẽ hấp thụ hầu hết vào tóc và da đầu. Do đó, vào buổi sáng tỉnh dậy, bạn có thể gội sạch lại tóc hoặc không. Nếu vì lý do nào đó khiến tóc bạn vẫn còn nhiều dầu, bạn có thể đập vỡ quả trứng và đánh đều, sau đó bôi trứng da đầu sẽ giúp loại bỏ dầu dễ dàng hơn.

Thực hiện đều đặn 1-2 lần/ tuần bạn sẽ ngỡ ngàng với mái tóc dày, mềm mượt và óng ả của mình sau chỉ một thời gian ngắn đấy!

Nguồn: http://tinlamdep.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook