Mẹo chăm sóc tóc mới uốn giữ được nếp lâu dài

22:41:04 - 28/12/2015 - Tú Anh

Mái tóc bạn vừa uống khá hợp mặt và ưng ý, nhưng bạn băn khoăn không biết cách chăm sóc tóc làm sao để giữ được nếp thật lâu. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích sau đây bạn nhé!

>>> trị rụng tóc có hiệu quả không

>>> trị rụng tóc có nguy hiểm không

1. Nâng niu mái tóc

meo-cham-soc-toc-moi-uon-giu-duoc-nep-lau-dai

Hãy nâng niu mái tóc của mình

Sau khi uốn, thuốc uốn khiến cho sợi tóc trở nên khô, do đó bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc. Cách một ngày gội đầu là hợp lý nhất, khi gội, chỉ mát xa nhẹ da đầu và tóc chứ không vò mạnh tóc sẽ khiến các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối và gãy tóc.

Sau khi gội đầu, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa.

2. Sản phẩm chăm sóc hiệu quả

meo-cham-soc-toc-moi-uon-giu-duoc-nep-lau-dai

Không nên quá lạm dụng các sản phẩm dầu xả khô

Khi đã chọn kiểu tóc uốn nữ tính, bạn cần phải tự trang bị cho mình một số sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho tóc uốn vì tóc uốn có xu hướng dễ bị khô xơ và gãy rụng hơn cả những kiểu tóc duỗi. Vì vậy, ngoài việc dùng thêm dầu xả sau mỗi lần gội đầu, bạn cũng nên dùng thêm các loại dầu dưỡng tóc, các loại mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm thiết yếu cho tóc.

Không nên quá lạm dụng các sản phẩm dầu xả khô vì chúng là hóa chất, để lâu trên tóc sẽ  gây ra những hư tổn nhất định. Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu, nên ủ lạnh tuần 2 lần, một lần từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất (thuốc uốn). Sau đó, nên ủ tuần 1 lần.

3. Giữ nếp uốn lâu hơn

meo-cham-soc-toc-moi-uon-giu-duoc-nep-lau-dai

Giữ nếp uốn lâu hơn

Mái tóc uốn sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc tóc. Cụ thể muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Cẩn thận hơn, khi đi ngủ có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to). Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp.

4. Sử dụng sản phẩm tạo kiểu

meo-cham-soc-toc-moi-uon-giu-duoc-nep-lau-dai

Gel, sáp, kem mềm là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn để chăm sóc tóc đẹp lâu

Gel, sáp, kem mềm là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả tối ưu.

Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, dùng gel có nhược điểm là tạo cho tóc giòn, khô. Đặc biệt, sau khi dùng gel không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo.

Sáp thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc nam. Sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm, vì cho dù mũ có phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo thì bạn vẫn có thể tạo lại bằng cách dùng tay xới tóc.

Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng, nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã có thêm kinh nghiệm chăm sóc tóc mới uốn được đẹp lâu nhất.

Xem thêm bài viết:

>>> chua rung toc co tot khong

>>> có nên trị rụng tóc không

Nguồn: http://tinlamdep.com.vn

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook