Kem đánh răng – trợ thủ đắc lực trong điều trị mụn

12:01:24 - 04/04/2016 - Tú Anh

Bạn có biết kem đánh răng có thể trở thành một trợ thủ đắc lực giúp bạn loại bỏ những đốm mụn trên da không? Trong hầu hết tất cả các gia đình đều có kem đánh răng. Vậy thì tại sao không sử dụng luôn trợ thủ này để lại bỏ những vết mụn chứ. Tham khảo ngay nhé.

Tìm hiểu ngay: thực đơn trị mụn siêu hiệu quả

Cách sử dụng kem đánh răng trong điều trị mụn như sau: Sau khi rửa sạch mặt bằng nước mát cho khô ráo, bạn hãy lấy một ít kem đánh răng bôi lên những nốt mụn. Nếu da bạn thuộc dạng nhạy cảm hoặc da khô, chỉ nên để kem đánh răng trong vòng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nếu da bạn ít nhạy cảm hoặc ít có khả năng kích ứng thì có thể để qua đem và sáng hôm sau rửa lại bằng nước sạch. Bạn hãy lặp lại tuần 2-3 lần để đạt được hiệu quả trị mụn cao nhất.

Kem đánh răng trị mụn 1

Kem đánh răng trị mụn hiệu quả –  xẹp mụn bọc cấp tốc chỉ sau 1 đêm

Tại sao kem đánh răng lại có thể giúp bạn điều trị mụn? Kem đánh răng có tác dụng trị mụn hiệu quả là do trong thành phần của kem có các chất sau:

Theo nghiêm cứu, kem đánh răng có chứa hóa chất sodium pyrophosphate giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn, chất silica giúp trong kem hỗ trợ chống viêm. Đây là hai thành phần chính trong kem đánh răng đồng thời cũng là những chất có thể laoij bỏ mụn rất hiệu quả.

Không những thế, kem đánh răng còn chứa baking soda, giúp giảm lượng dầu trên da, hạn chế tối đa nguyên nhân gây mụn, giúp tái tạo những vùng thương tổn do mụn gây ra.

Kem đánh răng trị mụn

Kem đánh răng chứa nhiều thành phần giúp kháng viêm và bảo vệ làn da

Chưa hết, trong kem đánh răng còn chứa thành phần chất silica. Silica giúp hỗ trợ chống viêm. Vì vậy, áp dụng silica trên da bị mụn, nó sẽ giúp chống lại các vi khuẩn gây ra mụn và hỗ trợ trong quá trình sửa chữa những hư tổn do mụn gây ra.

Tham khảo thêm: bị mụn nhọt ở mông phải làm sao

Nếu xuất hiện nốt mụn bọc trên mặt hay trên da ở một vị trí nào đó trên cơ thể của bạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem đánh răng để làm xẹp nhanh chóng nốt mụn đó chỉ sau 1 đêm. Tuy nhiên, nếu như bạn bị nhiều nốt mụn bọc thì bạn sẽ rất khó khăn để có thể loại bỏ nhanh những nốt mụn trên da này. Lời khuyên cho bạn lúc này là nên lựa chọn giải pháp trị mụn khác. Có thể là một công nghệ cao chẳng hạn.

Nguồn: http://tinlamdep.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook