Hình xăm đẹp và lạ mắt của cư dân các nước trên thế giới

12:18:28 - 25/11/2016 - Tú Anh

 Ở một số quốc gia xăm mình là một phong tục độc đáo được cư dân ưa chuộng. Không chỉ là những hinh xam dep và khá độc đáo các hình xăm này còn là “phát ngôn viên” để nói lên nhiều điều thú vị từ tín ngưỡng của cư dân bản địa.

>> Xóa hình xăm tại nhà Nhanh Nhất – Hiệu Quả an toàn cho da

>> xóa xăm mất bao nhiêu tiền

Philippines

hinh-xam-dep-va-la-mat-cua-cu-dan-cac-nuoc-tren-gioi

Batek

Batek  (hay Bontok, Batok) là biểu tượng của sự gan dạ ở Philippines, dùng để đánh dấu sự trưởng thành của người được xăm. Người thợ xăm sẽ dùng mũi kim (gisi) được gắn vào một thanh gỗ nhỏ (pat-ik) để xăm lên da hình các con vật như: chim, rết, thằn lằn…

Thái Lan

hinh-xam-dep-va-la-mat-cua-cu-dan-cac-nuoc-tren-gioi

Hình xăm mang tên Sak Yant 

Sak Yant (hay Sak Yan, Yantra) là một loại hình xăm được nhà sư xăm lên người các chiến binh xưa để bảo vệ và tiếp thêm sức mạnh cho họ trong các trận chiến ở Thái Lan và Campuchia . Các nghệ nhân xăm Sak Yant dùng thanh nhọn được làm bằng sắt hoặc tre (mai sak) nhúng vào một loại mực đặc biệt làm từ nọc rắn, than, các loại thảo mộc, tàn thuốc và xăm lên da. Nhưng không ai biết được đầy đủ các nguyên liệu thực sự trong mực vì đó là bí mật của các nhà sư.

Nhật Bản

hinh-xam-dep-va-la-mat-cua-cu-dan-cac-nuoc-tren-gioi

Hình xăm đẹp có dáng vẻ cây trúc ở Nhật Bản

Hình xăm ở Nhật Bản được coi là biểu tượng tâm linh, dùng để trang trí cơ thể và đôi khi cũng là hình phạt. Thường hình xăm Irezumi gắn liền với tội ác và hình ảnh các băng đảng mafia khét tiếng. Một vài mẫu phổ biến của loại hình xăm này là: cá vàng mùa thu, hổ và cây tre…

>> hình xăm phong thủy

New Zealand

hinh-xam-dep-va-la-mat-cua-cu-dan-cac-nuoc-tren-gioi

Ta Moko là hình xăm đẹp truyền thống của bộ lạc Maori, có nguồn gốc từ New Zealand

Ta Moko là hình xăm truyền thống của bộ lạc Maori, có nguồn gốc từ New Zealand – Đông Polynesia. Nó thể hiện chính xác về người mang hình xăm khi cho biết sự hiểu biết và địa vị xã hội của họ. Moko thường được xăm ở cằm hoặc gót chân vì họ coi đầu là bộ phận linh thiêng nhất của cơ thể.

Đài Loan

hinh-xam-dep-va-la-mat-cua-cu-dan-cac-nuoc-tren-gioi

Một bé gái ở bộ tộc lâu đời ở Đài Lan

Một trong những bộ tộc lâu đời của người Đài Loan: tộc Atayal (hay còn được biết đến với tên gọi Tayal hay Tayan) có truyền thống xăm mặt ptasan. Khi đến một độ tuổi nhất định, người đàn ông sẽ được xăm lên trán và khi làm cha thì thêm hình ở dưới cằm.
Còn với người phụ nữ thì phải hoàn thành công việc gia đinh, đồng áng để có được hình xăm. Theo truyền thống, hình xăm cũng là phần thưởng cho các cuộc đi săn thành công. Bộ tộc xăm bằng cách dùng một loại búa đặc biệt (totsin) đóng vào atok (một bàn chải gồm 4-16 chiếc kim là gai từ cây cam hoặc quýt đã được tẩm mực ihoh), khắc vào da.

Ấn Độ

hinh-xam-dep-va-la-mat-cua-cu-dan-cac-nuoc-tren-gioi

Hình xăm của phụ nữ Ấn Độ

Mehndi là một loại hình của nghệ thuật vẽ Henna đã tồn tại 5.000 năm ở Ấn Độ. Loại hình xăm này thường được sử dụng vào các dịp quan trọng như: đám cưới (xăm trên người cô dâu), sinh nhật hay các ngày lễ… Vẽ Henna được cho là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và khoái lạc. Người Ấn Độ xăm bằng bột Henna đựng trong túi nhỏ và vẽ lên tay, chân.

>> hinh xam 3d dep nhat

>> hình xăm cá chép

Nguồn: http://tinlamdep.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook