Hiện nay lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không? Chuyên gia bác sĩ giải đáp

11:56:10 - 22/06/2017 - Tú Anh

Chào bác sĩ bác sĩ cho em hỏi với công nghệ hiện nay việc lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không ạ. Em đang muốn đi lấy mỡ mí mắt nhưng lại rất sợ khi lấy song lại để lại sẹo, nên hôm nay em mong bác sĩ tư vấn giúp em vấn đề này. Em xin cảm ơn bác sĩ.

(Đỗ Thị Thanh Huyền – Hải Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Huyền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu đôi mắt của bạn xuất hiện nhiều nếp nhăn và có mỡ thừa ở mí mắt thì việc thực hiện lấy mỡ mí mắt sẽ giúp bạn lấy lại đôi bờ mí mắt trẻ trung, cân đối hơn. Tuy nhiên, đúng như bạn nói, vùng da mí mắt rất nhạy cảm nên khi thực hiện cắt mỡ mí mắt bạn sẽ phải chấp nhận 1 số thay đổi nhỏ, liên quan trực tiếp tới vấn đề lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không.

Lấy mỡ bọng mắt có để lại sẹo không?

Với phương pháp lấy mỡ bọng mắt, vết mổ sẽ được khâu lại bằng chỉ khâu đặc biệt rất mảnh và nằm ở đường kết mạc của mắt nên chỉ sau từ 1 đến 2 tuần vết mổ sẽ hoàn toàn hồi phục mà không để lại bất cứ vết sẹo nào. Phương pháp này hoàn toàn không gây xâm lấn đến vùng khác, không ảnh hưởng đến thị lực nên rất an toàn.

lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không

lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không

Tuy nhiên lẫy mỡ bọng mắt lại đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải có nhiều kinh nghiệm, đánh giá lượng mỡ lấy bao nhiêu là  đủ để tránh tình trạng lồi lõm hay lượng da thừa lấy bao nhiêu là vừa để tránh tình trạng lật mi mắt sau mổ vậy lấy mỡ mí mắt ở đâu tốt.

Khi thực hiện lấy mỡ mí mắt, bác sỹ sẽ phải rạch 1 đường nhỏ trên vùng da mí mắt để loại bỏ những túi mỡ thừa và da dư trên mí mắt. Việc này sẽ để lại vết sẹo sau phẫu thuật là điều không thể tránh khỏi.

Việc cắt mỡ mí mắt có để lại sẹo không 1 phần phụ thuộc vào cơ địa của bạn là sẹo lồi hay sẹo ẩn, thao tác thực hiện khâu đóng vết mổ có tốt hay không.

Nếu đường khâu nếp mí trùng với đường bờ cong mí mắt hoặc nằm ẩn dưới nếp gấp của da mí mắt thì sẽ không hề bị lộ, không gây vướng víu hay cộm mắt.

Đối với 1 số bệnh nhân thời gian sẹo mờ dẫn diễn ra chậm chạp hơn, bạn cũng có thể bổ sung các chất dinh dưỡng hoặc thuốc làm mờ sẹo. Theo thời gian vết sẹo sẽ mờ dần và có màu trùng với màu da nên bạn không phải quá lo lắng lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không nhé.

lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không? trước và sau khi lấy mỡ mí mắt

lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không? trước và sau khi lấy mỡ mí mắt

Với thông tin trên chắc chắn bạn đã biết lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không.Nếu bạn còn thắc mắc nào bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ kangnam để được tư vấn nhé.

Bài đọc được quan tâm nhiều : lấy mỡ mí mắt giá bao nhiêu

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook