Gợi ý trị mụn trứng cá với thảo dược thiên nhiên

16:41:02 - 16/03/2016 - Tú Anh

Khi gặp phải các nốt mụn trên da bạn thường xuyên áp dụng ngay những giải pháp loại bỏ mụn ngay tại nhà như nặn mụn, bôi thuốc… Tuy vậy thì những phương pháp này thường để lại sẹo trên da hay dị ứng da vì thế bạn không nên áp dụng. Bạn có thể lựa chọn 1 công nghệ hiện đại, thế nhưng nó lại khá tốn kém. Bạn có thể tham khảo gợi ý trị mụn trứng cá với thảo dược thiên nhiên nhé.

Tham khảo: mẹo trị mụn bọc nhanh nhất

Tuy trứng cá là bệnh ngoài da nhưng việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, bệnh tái phát thường xuyên. Các thuốc trị trứng cá hiện nay phổ biến là các dạng bôi ngoài da với mục đích kháng viêm; giảm sừng hóa; tạo chế độ thông thoáng cho lỗ chân lông. Trường hợp nặng, bội nhiễm, các thuốc kháng sinh đường uống cũng được chỉ định. Do tính chất của mụn trứng cá tái phát thường xuyên, trong khi các chế phẩm trên lại được khuyến cáo không nên dùng dài ngày do một số tác dụng ngoại ý.

Các vị thảo dược được sử dụng nhằm hỗ trợ điều trị mụn

Các vị thảo dược được sử dụng nhằm hỗ trợ điều trị mụn, mun bọc, mụn mủ

Qua thực tế điều trị cho thấy, việc kết hợp các chế phẩm bôi ngoài da (hoặc kháng sinh đường uống) với các sản phẩm uống hỗ trợ điều trị mụn trứng cá từ thảo dược đem lại hiệu quả điều trị tốt hơn, giúp ngăn mụn mọc thêm, giảm mụn trứng cá tái phát. Các bài thuốc giúp điều trị mụn trứng cá có nguồn gốc từ thảo dược không chỉ an toàn khi dùng thường xuyên mà còn đem lại hiệu quả điều trị tận gốc, giúp tái lập cân bằng sinh lý da…

Các vị thảo dược thường được sử dụng trong các bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị mụn gồm bồ công anh, ngưu hoàng, đại hoàng, sơn đậu căn… có tác dụng thanh huyết nhiệt, thanh phế nhiệt, tiêu viêm, tán ứ, trừ nhiệt độc, tái lập cân bằng sinh lý da; một số kháng sinh thực vật cũng thường phối hợp trong bài thuốc trị trứng cá như kim ngân hoa, Xuyên tâm liên, chi tử…

Tuy vậy, không phải ai cũng có thể giúp bạn bốc được một bài thuốc phù hợp để điều trị dứt điểm trứng cá cho làn da của mình. Hơn nữa, việc điều trị mụn với thảo dược có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Vì thế, bạn vẫn nên lựa chọn cho mình một giải pháp trị mụn với công nghệ cao.

Tìm hiểu thêm: chi phi tri mun boc oxy led gia bao nhieu

Nguồn: http://tinlamdep.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook