Chia sẻ cách làm liền sẹo nhanh nhất tại nhà

13:50:50 - 20/04/2017 - Tú Anh

Sẹo dù ở vị trí nào trên da cũng là điểm xấu xí mà không ai muốn có. Vậy khi bị sẹo thì phải làm gì để sẹo liền lại? Có rất nhiều cách để làm liền sẹo đơn giản. Sau đây là chia sẻ về các cách làm liền sẹo nhanh chóng bằng các thực phẩm sẵn có kết hợp giữa bôi ngoài da và ăn để trị sẹo hiệu quả.

1. Làm sẹo mau liền lại với Nghệ: Là loại “thần dược” áp dụng chữa trị nhiều bệnh, công dụng nhất là trong việc làm lành vết thương và mau lành sẹo, khi vết thương  bắt đầu lên da non bạn nên bôi trực tiếp nghệ lên vết thương để tránh sẹo để lại trên da mình. Dùng nghệ tươi đắp lên mặt vết thương, hoặc ăn 1 muỗng cà phê nghệ/ngày bằng cách cho vào cà ri hoặc cơm.

2. Cách làm liền sẹo nhanh với Kẽm: Cung cấp các chất kẽm thường xuyên sẽ giúp bạn lành da nhanh, các vết thương mau lành miệng và se khít, hơn nữa cung cấp và bổ sung các thực phẩm giàu chất kẽm còn giúp bạn tăng cường sức khỏe sau khi bị các vết thương ấy, cung cấp đủ dưỡng chất giúp làm lành da và đạt hiệu quả cao khi dùng kết hợp với vitamin C. Kẽm có trong các thực phẩm như trai, sò, thịt nạc đỏ (heo, bò), ngũ cốc thô và các loại đậu.

cách làm liền sẹo nhanh nhất

Trai sò là loại thực phẩm chứa nhiều kẽm cung cấp các dưỡng chất mau lành sẹo

3. Làm sẹo mau lành với Vitamin C: là thành phần quan trọng trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho da, giúp tăng cường khả năng tự làm lành của da. Làm đẹp da một cách tự nhiên bổ sung lượng vitamin C sẽ giúp da đẹp từ sâu bên trong.

⇒ tham khảo: cách làm mờ sẹo thâm ở chân

4. Làm sẹo mau lành với Vitamin nhóm B: vitamin B12 và B5 có khả năng chữa lành da và là chất hỗ trợ hữu ích cho vitamin C và kẽm.

cách làm liền sẹo nhanh

Cá cung cấp nhiều vitamin B12 giúp làn da mau lành sẹo

5. Cách làm liền sẹo nhanh với Lô hội (nha đam): Giúp bạn “xóa tan” các vết sẹo và làm đẹp da , các dưỡng chất trong lô hội mát và giúp các vết thương mau lành miệng Uống chất dịch từ cây lô hội, khoảng 10mg/ngày và đắp tại chỗ có thể giúp da nhanh liền sẹo.

⇒ Xem thêm: kinh nghiệm chữa trị sẹo lõm hiệu quả

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook