Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hàm hô móm như thế nào?

16:00:42 - 29/05/2018 - Bác Sĩ Tư Vấn

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm ngày nay là phương pháp phổ biến giúp bạn cải thiện tình trạng hàm và răng miệng không được như ý muốn. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật cao nên đòi hỏi việc chăm sóc phải cực kỳ nghiêm ngặt. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chăm sóc sau chỉnh hàm hô móm để có được kết quả tốt nhất.

Hướng dẫn chăm sóc sau chỉnh hàm hô móm

Cũng như các hình thức phẫu thuật khác, sưng là hiện tượng rất bình thường sau phẫu thuật. Chính vì vậy bạn không cần lo lắng, tình trạng này sẽ giảm sau 1 tuần. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và uống thuốc như thế nào để giảm phù nề và cảm giác đau đớn.

  • Trong 3 ngày đầu:

Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hàm hô móm như thế nào?

Tích cực chườm đá để giảm trình trạng sưng nề

Bạn nên tích cực chườm đá lạnh để giảm sưng và giảm đau cũng như thúc đẩy tiến độ lành thương nhanh chóng. Bạn có thể bọc đá lạnh vào khăn để chườm lạnh vùng hàm. Không nên chườm đá trực tiếp lên da vì rất có thể khiến da bị bỏng, nhất là vùng da mới phẫu thuật xong.

  • Sau chỉnh hàm hô móm ăn uống như thế nào?

Quá trình ăn uống là vô cùng quan trọng. Nếu bạn ăn những loại thức ăn quá khô, cứng sẽ gây ra việc đau nhức, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả phẫu thuật. Để có được kết quả tốt nhất thì các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên ăn cháo, các loại thức ăn lỏng,… miễn sao vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

  • Vấn đề vệ sinh răng miệng:

Sau chỉnh hàm, vệ sinh răng miệng cũng cần được chú ý nhưng không phải đánh răng như thông thường. Để tốt nhất thì bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc các dung dịch súc miệng được bác sĩ  khuyên dùng để tránh việc nhiễm khuẩn. Kiêng đánh răng trong 10 ngày để nhanh được hồi phục.

Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hàm hô móm như thế nào 2

Hạn chế đánh răng, chỉ nên súc miệng

Trong một số trường hợp, sau phẫu thuật chỉnh hàm hô móm, bạn cần băng ép vài ngày đầu để vùng xương hàm được cố định. Trong thời gian này cần chấp hành nghiêm chỉnh chỉ dẫn của bác sĩ để không xảy ra hệ lụy đáng tiệc nào.

Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hàm hô móm như thế nào 3

Thời gian đầu vùng xương hàm sẽ được băng ép cẩn thận

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là địa chỉ sở hữu kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hàm hô móm uy tín – chất lượng. Đặc biệt, tại Kangnam có chế độ chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hàm chu đáo, giúp bạn nhanh hồi phục sau phẫu thuật.

Để biết thêm các thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ ngay 19006466, các chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook