Cắt mí mắt có hại không? Cái nhìn của chuyên gia

11:54:28 - 17/11/2017 - Tú Anh

Cắt mí mắt là phương pháp thẩm mỹ đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay bởi hiệu quả thẩm mỹ và tính an toàn của nó. Tuy nhiên, nhiều chị em đứng trước quyết định cắt mí tạo hình mắt 2 mí thường không khỏi lo ngại cắt mí mắt có hại không? Bài viết chia sẻ thông tin cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Cắt mí mắt mang lại cho người sử dụng đôi mắt hai mí to tròn, trẻ trung và thu hút ánh nhìn. Vì thế dịch vụ này rất được ưa chuộng tại Việt Nam, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Vẫn có nhiều người nghi ngại về tính an toàn của dịch vụ này, không biết cắt mí mắt có hại không. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ cắt mí mắt.

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là một kỹ thuật tạo mắt 2 mí có nguồn gốc từ Hàn Quốc – một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về phẫu thuật thẩm mỹ. Để tiến hành cắt mí mắt, bác sĩ trước tiên sẽ đo vẽ hình dạng và kích thước mí theo tỷ lệ khuôn mặt, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng rạch một đường mảnh trên mí mắt và loại bỏ phần da chùng và mỡ thừa ở vùng mí mắt. Cuối cùng bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ tạo liên kết giữa cân cơ nâng mi với da mí mắt, hình thành nếp mí mới rõ ràng, đẹp tự nhiên.

Vậy liệu cắt mí mắt có hại không?

Trên phương diện kỹ thuật

Ngày nay, với sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ hỗ trợ, kỹ thuật cắt mí mắt chỉ tác động vào lớp da và mô mỡ thừa dưới mí mắt, hoàn toàn không gây xâm lấn vào các tổ chức bên dưới và dây thần kinh vùng mắt. Bởi vậy, cắt mí mắt không gây tổn thương mắt, không ảnh hưởng đến thị lực cũng như các chức năng của mắt.

Cắt mí mắt

Mô tả quy trình cắt mí mắt

Cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện trong khoảng thời gian 30 phút, không gây đau đớn, không gây hại cho mắt. Đồng thời, kỹ thuật cắt mí mắt được thực hiện một cách cẩn thận, khéo léo trong từng thao tác để đảm bảo độ an toàn tối đa, không để lại di chứng sau phẫu thuật. Đường rạch được đóng kín bằng chỉ khâu thẩm mỹ và được che khuất bởi nếp gấp mí nên không để lộ sẹo xấu.

Trên phương diện con người

Tuy nhiên, cắt mí mắt có hại không còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn và trình độ tay nghề của bác sĩ. Những tác động tiêu cực hay biến chứng hậu phẫu vẫn có thể xảy ra khi bác sĩ thực hiện không có kiến thức chuyên khoa đủ chắc chắn, tay nghề kém hay mắt thẩm mỹ thiếu tinh tế. Trên thực tế đã có trường hợp sau khi cắt mí, mí mắt 2 bên không đều nhau, mắt trợn, mắt xếch, mí mắt không tự nhiên, hốc mắt quá sâu… Sở dĩ có điều này là bởi bác sĩ đo vẽ, thiết kế mí mắt không cân đối giữa 2 bên hoặc không định lượng chính xác được lượng da chùng, mỡ thừa.

Do đó, để hạn chế thấp nhất rủi ro biến chứng nhằm đảm bảo chắc chắn có thể sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, trẻ trung sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, bạn nên xem xét kỹ càng để lựa chọn cho mình địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững và mắt thẩm mỹ tinh tế.

Một yếu tố quan trọng không kém ảnh hưởng đến việc cắt mí mắt có hại không chính là quá trình chăm sóc mắt sau phẫu thuật của bạn. Để đôi mắt 2 mí đạt hiệu quả thẩm mỹ và độ an toàn tối đa, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra, bạn cần tuân thủ nghiêm chỉnh theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn không nên chủ quan hay tự ý sử dụng thuốc, kem bôi mà không được sư cho phép cảu bác sĩ, không nghe đồn, nghe mách mà bỏ bê chăm sóc theo quy trình của bác sĩ.

Như vậy có thể nói, bản thân dịch vụ hoàn toàn không gây hại. Biến chứng chỉ xảy ra do sai sót từ phía con người. Hãy chọn cơ sở thẩm mỹ thật khôn ngoan và làm theo lời bác sĩ để không còn lo lắng cắt mí mắt có hại không nữa nhé.

Nguồn: http://tinlamdep.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook