Cách chữa răng vẩu tại nhà nhờ dùng tay đẩy răng

09:37:24 - 10/05/2018 - Bác Sĩ Tư Vấn

Đối với nhiều trường hợp răng bị vẩu thì tâm lý chung là không muốn đến các phòng khám nha khoa để chữa trị. Họ thắc mắc làm sao để bớt hô và thường tìm hiểu những mẹo làm răng hết vẩu tại nhà mà không phải đến nha sĩ. Sau đay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chữa răng vẩu có thể thực hiện tại nhà.

1. Mẹo chữa răng vẩu bằng đẩy tay

Đối với những trường hợp răng hô vẩu nhẹ, đang trong độ tuổi hoàn thiện cấu trúc xương hàm  thì có người cho rằng có thể cải thiện tình trạng răng hô vẩu bằng mẹo chữa răng vẩu. Dùng tay đẩy răng từ từ vào trong là cách chữa răng vẩu ngay tại nhà, sau một thời gian răng sẽ về vị trí mong muốn.

Các bước thực hiện:

Cách chữa răng vẩu tại nhà nhờ dùng tay đẩy răng1

Dùng tay đẩy nhẹ răng vào bên trong 

  • Bước 1: Bạn nên rửa tay và vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành
  • Bước 2: Dùng ngón cái và ngón trỏ, dùng lực ấn vào bên ngoài răng bị chìa ra và đẩy răng vào bên trong.
  • Bước 3: Dùng hai ngón tay trỏ, đặt bên ngoài, song song với hàm răng rồi dùng lực đẩy nhẹ vào phía trong.

Chỉ với 15 phút mỗi ngày, bạn sẽ có thế thấy hàm răng vẩu thu vào một chút so với ban đầu sau một thời gian dài kiên trì thực hiện. Tuy nhiên, cách này thường mang lại hiệu quả không nhiều đồng thời thời gian áp dụng cũng phải rất dài mới có kết quả.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào cơ địa và sự phát triền của từng người, cách này mới mang lại hiệu quả, mặc dù khá ít. Thông thường, trẻ em đang trong giai đoạn mọc răng vĩnh viễn mới có thể áp dụng phương pháp này hiệu quả, vì khi đó, lợi vẫn còn mềm, xương hàm chưa cứng như người trưởng thành.

2. Chữa răng vẩu tại nhà nhờ dụng cụ kéo răng

Hiện nay, có một số dụng cụ xuất hiện trên thị trường giúp bạn tự chữa răng vẩu hiệu quả. Bạn có thể tìm mua và lựa chọn loại dụng cụ thích hợp để sử dụng như là một cách chữa răng vẩu tại nhà mà không cần đến gặp bác sỹ.

Các bước thực hiện:

Cách chữa răng vẩu tại nhà nhờ dùng tay đẩy răng1

Dụng cụ kéo răng tháo lắp có tác dụng kéo răng vẩu vào khuôn

  • Bước 1: Chuẩn bị và vệ sinh bộ dụng cụ kéo răng vẩu.
  • Bước 2: Tiến hàng lắp dụng cụ kéo răng vẩu vảo hàm theo chỉ dẫn.

Chú ý: Bạn nên đến cơ sở sản xuất trực tiếp để lấy mẫu hàm, từ đó mới có thể nhận được khung hàm chữa răng vẩu tại nhà đúng chuẩn.

Nếu răng mọc lệch, đặc biệt là răng hô thì không thể chữa trị được bằng bất cứ cách trị răng hô tại nhà thông thường nào. Mẹo làm răng hết vẩu tại nhà lại càng không thể khắc phục được sự sai lệch này của răng, nhất là khi căn nguyên gây ra răng hô không phải do răng thì phải làm sao để bớt hô? Phương pháp niềng răng là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này. Bạn có thể liên hệ tổng đài 19006466 để được các chuyên gia tư vấn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook