Bí quyết chăm sóc cho hình xăm đẹp lâu dài

20:59:22 - 21/05/2015 - Tú Anh

Để cho hình xăm đẹp được trong thời gian dài thì sau khi xăm bạn cũng cần chăm sóc thật kỹ lưỡng cho những hình xăm ấy. Học cách chăm sóc hình xăm theo những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây bạn nhé!

Ngay sau khi xăm xong

bi-quyet-cham-soc-cho-hinh-xam-dep-lau-dai

Nếu xăm xong về nhà mà nước mô chảy ra bạn có thể lấy giấy hoặc khăn sạch thấm vào vết xăm. Chú ý nhẹ tay và thấm nhiều lần, có thể ngồi trước quạt 15 phút thì hình xăm khô sẽ rất nhanh.

Ngay trong ngày đầu tiên không được lấy bất kì thứ gì bọc kín hình xăm, nên để khô thoáng tự nhiên. Ở một số cửa tiệm người ta bọc hình xăm sau khi xăm chủ yếu để hình xăm không dính vào quần áo và giữ vệ sinh sau khi xăm. Nhưng nếu thời gian bọc lâu quá sẽ không tốt.

Không uống bia rượu

Không được uống beer, rượu trong vòng 03 đến 07 ngày để tránh vị trí hình của bạn vừa xăm lên bị đau nhức và mầu xăm không được như ý muốn.

Không đi bơi

bi-quyet-cham-soc-cho-hinh-xam-dep-lau-dai

Không đi bơi

Trong nước bể bơi có một thành phần rất lớn chất tẩy clo. Khi tiếp xúc với nước bể bơi hình xăm sẽ lập tức đau rát vừa sung mọng rất khó chịu. Ngoài nước bể bơi bạn cũng nên lưu ý nước tắm của mình. Không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh để tắm ảnh hưởng đến vết thương và làm biến dạng hình xăm.

Tránh ánh nắng mặt trời

bi-quyet-cham-soc-cho-hinh-xam-dep-lau-dai

Để giữ cho hình xăm đẹp bạn nên tránh ánh nắng mặt trời

Vì không thể sử dụng kem chống nắng trong giai đoạn này nên tốt nhất bạn nên hạn chế tiếp xúc phần da có hình xăm với ánh nắng mặt trời. Nếu da bị cháy nắng hoặc bỏng rát ngay sau khi xăm hình rất dễ dẫn đến tình trạng da nhăn nheo như sẹo bỏng và hình xăm biến dạng xấu xí.

Hãy ghi nhớ những thông tin trên để chăm sóc cho hình xăm đẹp lâu bền bạn nhé!

Nguồn: http://tinlamdep.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook