Bí ẩn đằng sau đôi má lúm là gì, bạn có biết?

16:29:00 - 29/12/2015 - Tú Anh

Đôi má lúm đồng tiền mang lại nhiều nét duyên ngầm cho người sở hữu. Có rất nhiều những truyền thuyết, sự tích ly kỳ về sự hình thành của đôi má lúm đồng tiền của phương Đông và phương Tây. Vậy bí ẩn đằng sau đôi má lúm theo truyền thuyết là gì? Mời bạn tìm hiểu ngay.

Tìm hiểu thêm: làm sao để có má lúm đồng tiền

Bí ẩn đôi má lúm theo truyền thuyết phương Đông

Theo Truyền thuyết Phương Đông, những người có má lúm đồng tiền là do Diêm Vương đánh dấu, đây là dấu hiệu của việc người này khi đi qua Quỷ Môn Quan để hóa kiếp luân hồi không chịu uống một loại nước tên là Vong Tình Thủy khiến người ta quên hết chuyện kiếp trước khi sáng kiếp sau.

Có truyền thuyết má lúm đồng tiền hết sức ly kỳ và hấp dẫn

Chính vì vậy, người ta cho rằng, với những người có má lúm đồng tiền, bạn nên trân trọng, yêu quý và sống thực lòng với họ vì những ký ức về bạn họ có thể lưu giữ truyền kiếp mà hàng nghìn năm mới xóa bỏ được.

Vậy còn truyền thuyết phương Tây thì sao?

Nguyên nhân xuất hiện má lúm đồng tiền trên má là do chủ nhân của má lúm được phù trợ bởi thần Vệ Nữ. Má lúm đồng tiền được xem là dấu hiệu của thần Vệ Nữ, những ai sở hữu má lúm đồng tiền chính vì thế mà có nụ cười ngọt ngào, thu hút.

Những bí ẩn này được khoa học lý giải như thế nào?

Những truyền thuyết hay sự tích kể về sự hình thành đôi má lúm tạo nên những bí ẩn, những ly kỳ về đôi má lúm. Trên thực tế, khoa học hiện đại lại chứng minh sự hình thành của đôi má lúm đồng tiền hoàn toàn đơn giản. Đây chỉ là một dị tật bẩm sinh. Dị tật này hình thành là do các cơ gò má bị ngắt bất thường khiến cho khi cười xuất hiện các lõm sâu. Ở 1 số người cơ gò má quá ngắn nên không cười cũng có thể nhìn thấy má lúm đồng tiền. Má lúm đồng tiền thường nhìn rõ khi trẻ con những lại có thể phai mờ dần khi lớn tuổi hơn.

Điều đặc biệt hơn nữa là, những đôi má lúm đồng tiền dễ thươngcực xinh xắn kia lại hoàn toàn có thể thực hiện tạo được nhờ đôi bàn tay của con người. Đó chính là kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền xinh xắn. Chỉ từ 15 – 20 phút thực hiện, đôi má lúm đồng tiền này có thể được tạo ra trên gò má.

Tìm hiểu mọi thông tin của kỹ thuật này tại website: taomalumdongtien.net

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook